Hỏi đáp

Hỏi: Cho tôi hỏi giá của các loại phân của hãng năm sao để tôi có thể đặt trực tiếp ở công ty được ko
Họ tên: Vũ Văn Quả
Email:
Địa chỉ: Phúc Hưng Tân Hà Lâm Hà Lâm Đồng
Trả lời: Xin chào anh, về thông tin hàng hoá anh vui lòng liên hệ đại diện thương mại tỉnh Lâm Đồng (Mr. Tuấn: 098 8448701) để được hỗ trợ trực tiếp ạ. Cảm ơn anh đã quan tâm đến thương hiệu Phân bón Năm Sao.
Hỏi: Tôi muốn lấy phân bón cho caphe. Khoảng 5 tấn thì bên công ty có hỗ trợ chở tới tận nơi ko ah
Họ tên: Nguyễn văn trung
Email: Dalonhiucuoctinh88@gmail.com
Địa chỉ: Gia lai
Trả lời: Chào anh!
Hiện tại Phân Bón Năm Sao có hệ thống đại lý tại Gia Lai, anh liên hệ với Đại diện thương mại của Phân bón Năm Sao tại Gia Lai - Mr. Tuấn: 090 262 5579 để bên em hỗ trợ về hàng hóa. Cảm ơn anh.
Hỏi: 15-15-15-TE
Họ tên: Nguyễn Văn Bình
Email:
Địa chỉ: lai tan tan lap
Trả lời: - Chào anh, Nhà Máy Phân Bón Năm Sao có 02 sản phẩm NPK công thức cân bằng NPK 15-15-15+TE và NPK 17-17-17+TE, anh liên hệ trực tiếp  02723 634 222  hoặc 02723 633 555 để được hỗ trợ. Trân trọng cảm ơn
Hỏi: Xin chào công ty, tôi đang dùng phân NPK 16-16-8+ 6s+te Năm Sao bón lúa, công ty cho tôi hỏi là tôi có thể sử dụng phân này để bón cho cây xanh trong vườn được không.
Họ tên: Nguyễn Ngọc AN
Email:
Địa chỉ: Phú Tân, An Giang
Trả lời:

Bạn có thể sử dụng sản phẩm NPK Năm Sao 16-16-8-6S+TE để bón cây xanh, hoa kiểng trong vườn. Bón phân khi lá già sẽ giúp cây hấp thu phân bón tốt hơn bón lúc lá non.

Đối với cây thân gỗ thì bón 3-4 lần/năm, mỗi lần 500g-1,5kg, tùy cây lớn hay nhỏ mà điều chỉnh lượng phân.

Rãi phân đều xung quanh tán, lấp đất mặt lên và tưới nước để hòa tan phân.

Đối với cây thân thảo (các loại cỏ) bạn hòa nước tưới, 10-20 ngày tưới 1 lần.



Hỏi: Hiện tôi đang chuyển sang trồng cây rau, công ty tư vấn cho tôi là bón công thức phân nào tốt và có thể mua ở đâu?
Họ tên: NGuyễn Ngọc Oanh
Email:
Địa chỉ: Ấp Long Khê, Cần Đước, Long An
Trả lời:

     Đối với  rau ăn lá chị có thể sử dụng phân bón NPK 16-16-8-6S+ TE, NPK 15-15-15+ TE hoặc NPK 20-5-5+ TE để bón (có thể hòa nước tưới 7-10 ngày/lần) và ngưng bón 10 ngày trước khi thu hoạch. Ngoài ra chị cũng có thể sử dụng Urea fivestar để thúc cây tăng trưởng mạnh hơn.

     Đối với rau ăn trái, củ thì bón NPK 16-16-8-6S + TE để bón thúc cây tăng trưởng, sử dụng NPK 15-9-17 + TE để nuôi trái, củ. Liều lượng bón anh chị vui lòng xem trên bao bì.

     Tất cả các sản phẩm này anh chị có thể liên hệ các đại lý kinh doanh phân bón ở địa phương. 

Hỏi: Tôi muốn mở đại lý bán lẻ, liên hệ với ai vậy?
Họ tên: Nguyễn Đăng Khoa
Email:
Địa chỉ: Bình Minh -Vĩnh Long
Trả lời: Bạn liên hệ vào số máy 02723 634 222 để được hướng dẫn chi tiết.
Hỏi: Chào Công Ty, hiện nay tôi đang trồng 200 gốc bưởi da xanh, công ty vui lòng hướng dẫn cho tôi loại phân nào tốt và hiệu quả kinh tế nhất, tôi cảm ơn.
Họ tên: Nguyễn Hữu Khánh
Email:
Địa chỉ: Long Khánh, Cai Lậy, Tiền Giang
Trả lời:

Bưởi da xanh anh mới trồng nên có thể chọn 1 trong các sản phẩm sau đây để bón: HCSH Nasamix, NPK 16-16-8-6S+TE hoặc NPK 20-20-15+TE

Liều lượng bón:

+ Năm 1: 500-600g/gốc. Chia làm 4-6 lần bón/năm, có thể hòa nước để tưới gốc

+ Năm 2: 700-900g/gốc. Cách bón như trên

+ Năm 3: 1,2-1,5kg/gốc. Chia làm 4-6 lần bón/năm, bón đều xung quanh tán, lấp đất lại.

- Từ Năm thứ 4 trở đi, cây đã ra trái ổn định thì bón phân như sau:

+ Sau thu hoạch: cắt tỉa cành, vun gốc bón bổ sung phân hữu cơ ủ oai mục khoảng 20 kg/gốc, kết hợp bón 500-800 g/gốc NPK 20-20-15 TE

+ Thúc ra hoa: bón NPK 17-17-17 + TE từ 500-800g/gốc

+ Nuôi trái: bón NK 20-20 từ 1kg-1,5kg/gốc, chia làm 2-3 lần bón.

Hỏi: Tôi mới bắt đầu trồng xen cây ăn trái gồm mít, bưở, xoài,..xin công ty hướng dẫn tôi các loại phân sử dụng cho cây trên (cây nhỏ). Tôi cảm ơn
Họ tên: Đinh Thành Toàn
Email:
Địa chỉ: Thị trấn Mỹ An, Tháp Mười, Đồng Tháp
Trả lời: Anh ở Đồng Tháp thì dùng các loại phân hữu cơ sinh học Nasamix, NPK 20-20-15+TE, NPK 16-16-8+6S+TE, hay NPK 17-17-17+TE đều rất phù hợp. Anh nói cây còn nhỏ tức là đang thời kỳ kiến thiết cơ bản thì liều bón ít lại và tăng dần ở các năm sau, ví dụ năm đầu mới trồng bón 100-150 g/cây, năm sau tăng lên 150-200 g/cây, 1-1,5 tháng bón 1 lần. Vào giai đoạn kinh doanh (bắt đầu khai thác trái) vẫn dùng các loại phân này, liều bón tùy loại cây, khi cây bắt đầu đậu trái bạn có thể chuyển sang dùng NK 20-20 +TE có tỷ lệ kali cao hơn, quả ngọt hơn. Đối với cây mít anh ưu tiên bón phân hữu cơ sinh học Nasamix ở giai đoạn đầu sẽ giúp cây phát triển ổn định và có hiệu quả kinh tế. Phân bón Năm Sao hiện có các công thức này ở ĐBSCL, anh có thể liên hệ đại lý gần để tìm mua, chia sẻ cùng anh.
Hỏi: Tôi có khoảng 5ha cao su đang trong thời kỳ khai thác, lúc trồng đến bây giờ đã được 7 năm tuổi và đã khai thác được 2 năm, nay là bước sang năm thứ 3, tôi có xem trên facebook thấy Phân bón Năm Sao có sản phẩm chuyên dùng cho cây cao su, vậy nhờ Công ty tư vấn giúp tôi 1 số thắc mắc sau đây: cao su của tôi được trồng ở Nha Bích, Chơn Thành, tỉnh Bình Phước như vậy với đất ở đây bón phân sao cho hợp lý nhất và bón bằng cách nào cho hiệu quả cao? Tôi cảm ơn
Họ tên: Trịnh Ngọc Hải
Email:
Địa chỉ: Nha bích, chơn thành, Bình Phước
Trả lời:

Vườn cao su của anh ở Chơn Thành, Bình Phước, vườn cây 7 năm tuổi. Anh có thể sử dụng loại phân bón chuyên dùng cho cây cao su NPK 18-8-20+TE giúp tăng năng suất và chất lượng mủ. Quy trình bón phân như sau:

Đất đỏ, nâu vàng

Liều bón 400-600 kg/ha

Đất xám bạc màu

Liều bón 500-700 kg/ha

1/ Đầu mùa mưa: 150-200kg

1/ Đầu mùa mưa: 200-250kg

2/ Giữa mùa mưa:100-200kg

2/ Giữa mùa mưa:100-200kg

3/ Cuối mùa mưa:150-200kg

3/ Cuối mùa mưa: 200-250kg

Liều lượng khuyến cáo trên có thể được điều chỉnh tùy tình trạng thực tế từng vườn cao su. Nhưng áp dụng lượng phân này sẽ rất thuận lợi công bón, chỉ có 1 loại phân nhưng cân đối về tỷ lệ dinh dưỡng cho cao su khai thác để có năng suất và hiệu quả kinh tế tốt nhất.
Khi bón cần cào sạch lá cây, dùng cuốc rạch giữa hai hàng cao su, mỗi rạch dài khoảng 20-40cm, rộng 20-30cm, sâu 5-10cm sao đó rải phân và lấp đất cho kín phân. Cảm ơn anh.
Hỏi: Vườn cà phê đầu mùa mưa bị vàng lá non, đầu cành chun lại, khi bẻ ra bên trong cành có màu đen. Xin cho biết nguyên nhân và cách khắc phục?
Họ tên: Vườn cà phê đầu mùa mưa bị vàng lá non, đầu cành chun lại, khi bẻ ra bên trong cành có màu đen. Xin cho biết nguyên nhân và cách khắc phục?
Email:
Địa chỉ: Nguyễn Thị Hà, Eaka, Đắk Lắk
Trả lời:

Theo mô tả của bạn thì triệu chứng này có thể là do cây cà phê bị thiếu một số chất dinh dưỡng vi lượng như kẽm, bo,… Thiếu kẽm, bo và các vi lượng thường xảy ra vào đầu mùa mưa vì đây là thời điểm cây trồng sinh trưởng phát triển mạnh nhất (cây vừa nuôi trái vừa ra cành mới, lá mới). Thiếu vi lượng thường có biểu hiện từ lá non (ngược lại với thiếu đa lượng là thường biểu hiện từ lá già) và đầu ngọn. Thiếu vi lượng hay gặp ở những vườn có thời gian sử dụng phân đơn lâu ngày hoặc sử dụng những lọai phân bón NPK thông thường (không bổ sung trung vi lượng). Để khắc phục hiện tượng này, chúng ta cần khắc phục theo 2 hướng sau: Thứ nhất, để khắc phục hiện tượng thiếu khẩn cấp, bạn nên phun bổ sung cho cây lọai phân bón lá có hàm lượng kẽm và bo cao. Thứ 2, về lâu dài, để tránh hiện tượng thiếu trung vi lượng (cho cây cà phê nói riêng và các lọai cây trồng lâu năm khác nói chung), trong quá trình bón phân, bạn nên sử dụng những lọai phân bón NPK +TE, tốt nhất là nên sử dụng phân bón chuyên dùng cho cà phê. Một số lọai phân sử dụng tốt cho cây cà phê như: bón lót – NaSa Mix, kiến thiết cơ bản – NPK 20-20-15+TE, mùa khô NPK 20-5-5+7S+TE, kinh doanh NPK 16-8-18+7S+TE. 

 

Hỏi: Bón phân chuồng cho cây cà phê với lượng như thế nào? Cách bón để có hiệu quả cao nhất?
Họ tên: Nguyễn hoàng Nam
Email:
Địa chỉ: Cư Mgar, Đắk Lắk
Trả lời:

Sử dụng phân bón hữu cơ để bón cho cây cà phê kết hợp với phân bón NPK là một việc cần phải làm ngay và làm thường xuyên hàng năm. Có nhiều lọai phân bón hữu cơ có thể dùng để bón cho cây như: phân chuồng, vỏ cà phê qua ủ, cây phân xanh, phân hữu cơ chế biến. Phân chuồng là nguồn phân bón hữu cơ sẵn có của hộ gia đình chăn nuôi. Tuy nhiên cần phải lưu ý là chỉ sử dụng phân chuồng đã hoai mục (đã ủ). Trong quá trình ủ chúng ta đã tiêu diệt được cỏ dại, một số mầm bệnh,.. từ chất độn chuồng hoặc từ nguồn thức ăn của gia súc. Lượng phân chuồng bón khỏang 15-20 kg/cây/đợt bón. Nếu có điều kiện bạn nên bón 2 đợt/năm vào đầu và cuối mùa mưa, còn không thì nên bón tập trung vào đầu mùa mưa.

Bón phân hữu cơ cho cây với mục đích chính là tăng độ xốp của đất cho rễ phát triển, tăng khả năng giữ nước giữ phân bón của đất, giảm thất thóat phân bón do bay hơi và rửa trôi, nâng cao hiệu lực của phân bón NPK, giảm phân bón hóa học, bảo vệ đất. Cây cà phê có bộ rễ tập trung chủ yếu ở tầng đất mặt, đất trồng cà phê thường có độ dốc, vì vậy các lọai phân bón (hữu cơ và vô cơ) bà con nên bón theo gốc (có làm bồn, lấp phân nhưng hạn chế tối đa làm tổn thương bộ rễ).

Hỏi: Cho em hỏi phân bón 4-4-0 sử dụng như thế nào ạ?
Họ tên: Chan Pheap
Email:
Địa chỉ: Kampot, Phnôm Pênh, Campuchia
Trả lời:             Bạn vui lòng liên hệ Công ty Phân bón Quốc Tế Năm Sao Campuchia số máy (+855) 0236.558.899 để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng và cây trồng cụ thể. Cảm ơn bạn.
Hỏi: Xin hỏi Nhà Máy Phân Bón Năm sao co sản xuất phân NPK 16-8-17+te (B2O3+ZnO)không.
Họ tên: Hoàng Văn Hữu
Email:
Địa chỉ: Xã thống nhất, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước
Trả lời: Chào anh. Hiện tại Phân bón Năm Sao có sản xuất 2 loại phân NPK 16-8-17+TE (chuyên dùng cho cà phê và cây điều) có bổ sung Bo và Zn. Anh liên hệ số máy 02723 633 555 để được tư vấn mua hàng.
Hỏi: Cho tôi hỏi ở huyện Đức cơ, Gia Lai có nhà phân phối sản phẩm phân bón Năm Sao hay không
Họ tên: Phan Tuấn Minh
Email:
Địa chỉ: Ấp Phú Phong, Bình Định, Việt Nam
Trả lời: Anh vui lòng liên hệ ĐDTM khu vực Gia Lai - Mr Tuấn: 0902 625 579 để được tư vấn chi tiết. Xin cảm ơn anh
Hỏi: Tôi ở Bình Định thì mua phan bon 5 sao o dai ly nao o dau
Họ tên: BUI THAI Son
Email: Buidiem.201020@gmail.com
Địa chỉ: Thuan hiep binh thuan tay son binh dinh
Trả lời: Phân bón Năm Sao xin cảm ơn sự quan tâm của anh. Tại thị trường Bình Định, anh vui lòng liên hệ số của Công ty CP DV Nông nghiệp Bình Thuận trực thuộc Tập đoàn Quốc tế Năm Sao - là đơn vị phân phối độc quyền tại khu vực miền Trung. Số điện thoại liên hệ: (0252) 3721 555. Xin cảm ơn!
Hỏi: cong ty cho toi hoi toi bon phan gi cho cay ca phe o vung bao loc la thich hop nhat;
Họ tên: nguyen thi kim khue
Email:
Địa chỉ: bao loc lam dong
Trả lời: Hiện nay, Năm Sao có nhiều sản phẩm rất phù hợp và chuyên dùng cho cây cà phê như:
- Nhóm sản phẩm hữu cơ như: hữu cơ sinh học Nasa Mix, hữu cơ vi sinh Nasa Smart,...
- Nhóm sản phẩm NPK cho giai đoạn đầu mùa mưa như: NPK 16-16-8+TE, 19-19-9+TE, 20-20-15+TE, 20-16-8+TE Neem,...
- Nhóm sản phẩm NPK cho giai đoạn giữa và cuối mùa mưa như: NPK 16-8-18+7S+TE, 18-8-20+TE, 17-7-19+TE,..
- Nhóm sản phẩm NPK cho giai đoạn mùa khô như: NPK 20-5-5+7S+TE, 22-6-5+7S+TE,...
Đây là những sản phẩm tốt nhất cho cây cà phê tại khu vực MĐ-TN, trong đó có khu vực Bảo Lộc, do có tỉ lệ dinh dưỡng phù hợp và cân đối cho cây cà phê trong các giai đoạn khác nhau, đồng thời được bổ sung đầy đủ các trung vi lượng giúp cây trồng sinh trưởng khỏe, phát triển cân đối, xanh bền, trái lớn, nhân chắc, chín tập trung, đem lại năng suất cao cho vườn cây.
Chi tiết liên hệ: Kỹ sư Hoàng Quốc Việt 0907.221.568
Hỏi: Phân chuyên dùng cho cây lấy củ 15 7 17 cách sử dụng và giá thành hiện nay ?
Họ tên: Nguyễn Hữu Ngọc
Email: 0939384220
Địa chỉ: 4729 tổ 5 k5 phường thành phước TX Bình Minh VL
Trả lời: Hiện tại, Nhà máy Phân bón Năm Sao không có sản phẩm chuyên dùng cây lấy củ công thức 15-7-17. Quý bà con có thể tham khảo một số sản phẩm Năm Sao chuyên dùng nuôi củ như: NPK 15-9-17+TE hoặc NPK 14-7-14+TE (Chuyên dùng nuôi củ cho cây khoai mỳ). Chi tiết xin liên hệ Cán bộ phụ trách thị trường Vĩnh Long: Mr Quý: 0909.310.579
Hỏi: Cây điều mùa mưa bỏ phân gì cho đủ chất để cây phát triển và cho nhiều trái?
Họ tên: Văn Nam
Email:
Địa chỉ: Bình Phước
Trả lời: Đối với cây điều kiến thiết cơ bản, chỏ cần sử dụng một trong những sản phẩm phân bón NPK đa năng như: 16 - 16 - 8 + 6S + TE, 19 - 19 - 9 + TE, 20 - 20 - 15 + TE,.....
Đối với cây điều kinh doanh, Năm Sao có sản phẩm phân bón NPK chuyên dùng là 16 - 8 - 14 + TE.
Hỏi: Phân hữu cơ sinh học và hữu cơ vi sinh, 2 loại này loại nào sử dụng cho cây thanh long tốt nhất?
Họ tên: Trương Gia Hiệp
Email:
Địa chỉ: Ma Lâm, Hàm Thuận Bắc
Trả lời: Đối với cây Thanh Long, việc bón phân hữu cơ là bắt buộc trong quy trình chăm sóc.
Tốt nhất nên sử dụng các loại phân bón hữu cơ vi sinh để bón như: Bio Năm Sao, NaSa Smart,...vì ngoài tác dụng bảo vệ đất, tăng cường độ phì nhiêu, tăng hiệu lực của phân bón NPK,....các loại phân này còn có tác dụng hạn chế sự phát triển của nấm bệnh hại cây.
Hỏi: Tôi đang làm lúa thơm muốn bón phân 5 sao khi làm đòng thì bón loại phân nào thích hợp và bón bao nhiêu kg/ 1 sào
Họ tên: Lê Hiếu Hương
Email:
Địa chỉ: Đức Linh, Bình Thuận
Trả lời: Đối với thời kỳ bón đón đòng, nuôi bông nuôi hạt cho cây lúa, một số nông dân thường chọn sai loại phân do không nắm được nhu cầu dinh dưỡng của cây ở giai đoạn này, từ đó dẫn tới việc bón dư lân và thiếu kali làm cho hiệu quả kinh tế giảm, năng suất và chất lượng lúa không cao.
Vì vậy, Năm Sao đã nghiên cứu và sản xuất được loại phân bón chuyên dùng cho lúa thời kỳ bón đón đòng, nuôi bông, nuôi hạt là NPK Năm Sao TE - 01 (20 - 0 - 20 + TE). Lượng bón từ 10 - 12 kg/sào (100 - 120 kg/ha/vụ).
Đặt câu hỏi
Họ tên:
Email:
Địa chỉ:
Câu hỏi:
  
Ghi chú: Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để nội dung hỏi được rõ ràng. Cảm ơn quý vị
Thông tin liên hệ
CÔNG TY CỔ PHẦN PHÂN BÓN CÔNG NGHỆ CAO NĂM SAO

- Địa chỉ : Cụm Công Nghiệp Long Định  - xã Long Định - Huyện Cần Đước - Tỉnh Long An

- Điện thoại: (0272) 3634 222 | Fax: (0272) 3633 459

- Số ĐKKD: 1101999301 do Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Long An cấp ngày 09 tháng 12 năm 2021

- Người đại diện: Ông Trần Bá Mai Anh Vũ

banner bottom