Hỏi đáp

Hỏi: Tôi ở Bình Định thì mua phan bon 5 sao o dai ly nao o dau
Họ tên: BUI THAI Son
Email: Buidiem.201020@gmail.com
Địa chỉ: Thuan hiep binh thuan tay son binh dinh
Trả lời: Phân bón Năm Sao xin cảm ơn sự quan tâm của anh. Tại thị trường Bình Định, anh vui lòng liên hệ số của Công ty CP DV Nông nghiệp Bình Thuận trực thuộc Tập đoàn Quốc tế Năm Sao - là đơn vị phân phối độc quyền tại khu vực miền Trung. Số điện thoại liên hệ: (0252) 3721 555. Xin cảm ơn!
Hỏi: cong ty cho toi hoi toi bon phan gi cho cay ca phe o vung bao loc la thich hop nhat;
Họ tên: nguyen thi kim khue
Email:
Địa chỉ: bao loc lam dong
Trả lời: Hiện nay, Năm Sao có nhiều sản phẩm rất phù hợp và chuyên dùng cho cây cà phê như:
- Nhóm sản phẩm hữu cơ như: hữu cơ sinh học Nasa Mix, hữu cơ vi sinh Nasa Smart,...
- Nhóm sản phẩm NPK cho giai đoạn đầu mùa mưa như: NPK 16-16-8+TE, 19-19-9+TE, 20-20-15+TE, 20-16-8+TE Neem,...
- Nhóm sản phẩm NPK cho giai đoạn giữa và cuối mùa mưa như: NPK 16-8-18+7S+TE, 18-8-20+TE, 17-7-19+TE,..
- Nhóm sản phẩm NPK cho giai đoạn mùa khô như: NPK 20-5-5+7S+TE, 22-6-5+7S+TE,...
Đây là những sản phẩm tốt nhất cho cây cà phê tại khu vực MĐ-TN, trong đó có khu vực Bảo Lộc, do có tỉ lệ dinh dưỡng phù hợp và cân đối cho cây cà phê trong các giai đoạn khác nhau, đồng thời được bổ sung đầy đủ các trung vi lượng giúp cây trồng sinh trưởng khỏe, phát triển cân đối, xanh bền, trái lớn, nhân chắc, chín tập trung, đem lại năng suất cao cho vườn cây.
Chi tiết liên hệ: Kỹ sư Hoàng Quốc Việt 0907.221.568
Hỏi: Phân chuyên dùng cho cây lấy củ 15 7 17 cách sử dụng và giá thành hiện nay ?
Họ tên: Nguyễn Hữu Ngọc
Email: 0939384220
Địa chỉ: 4729 tổ 5 k5 phường thành phước TX Bình Minh VL
Trả lời: Hiện tại, Nhà máy Phân bón Năm Sao không có sản phẩm chuyên dùng cây lấy củ công thức 15-7-17. Quý bà con có thể tham khảo một số sản phẩm Năm Sao chuyên dùng nuôi củ như: NPK 15-9-17+TE hoặc NPK 14-7-14+TE (Chuyên dùng nuôi củ cho cây khoai mỳ). Chi tiết xin liên hệ Cán bộ phụ trách thị trường Vĩnh Long: Mr Quý: 0909.310.579
Hỏi: Cây điều mùa mưa bỏ phân gì cho đủ chất để cây phát triển và cho nhiều trái?
Họ tên: Văn Nam
Email:
Địa chỉ: Bình Phước
Trả lời: Đối với cây điều kiến thiết cơ bản, chỏ cần sử dụng một trong những sản phẩm phân bón NPK đa năng như: 16 - 16 - 8 + 6S + TE, 19 - 19 - 9 + TE, 20 - 20 - 15 + TE,.....
Đối với cây điều kinh doanh, Năm Sao có sản phẩm phân bón NPK chuyên dùng là 16 - 8 - 14 + TE.
Hỏi: Phân hữu cơ sinh học và hữu cơ vi sinh, 2 loại này loại nào sử dụng cho cây thanh long tốt nhất?
Họ tên: Trương Gia Hiệp
Email:
Địa chỉ: Ma Lâm, Hàm Thuận Bắc
Trả lời: Đối với cây Thanh Long, việc bón phân hữu cơ là bắt buộc trong quy trình chăm sóc.
Tốt nhất nên sử dụng các loại phân bón hữu cơ vi sinh để bón như: Bio Năm Sao, NaSa Smart,...vì ngoài tác dụng bảo vệ đất, tăng cường độ phì nhiêu, tăng hiệu lực của phân bón NPK,....các loại phân này còn có tác dụng hạn chế sự phát triển của nấm bệnh hại cây.
Hỏi: Tôi đang làm lúa thơm muốn bón phân 5 sao khi làm đòng thì bón loại phân nào thích hợp và bón bao nhiêu kg/ 1 sào
Họ tên: Lê Hiếu Hương
Email:
Địa chỉ: Đức Linh, Bình Thuận
Trả lời: Đối với thời kỳ bón đón đòng, nuôi bông nuôi hạt cho cây lúa, một số nông dân thường chọn sai loại phân do không nắm được nhu cầu dinh dưỡng của cây ở giai đoạn này, từ đó dẫn tới việc bón dư lân và thiếu kali làm cho hiệu quả kinh tế giảm, năng suất và chất lượng lúa không cao.
Vì vậy, Năm Sao đã nghiên cứu và sản xuất được loại phân bón chuyên dùng cho lúa thời kỳ bón đón đòng, nuôi bông, nuôi hạt là NPK Năm Sao TE - 01 (20 - 0 - 20 + TE). Lượng bón từ 10 - 12 kg/sào (100 - 120 kg/ha/vụ).
Hỏi: Chúng tôi có một số diện tích lúa trồng 3 vụ, sau khi gieo xạ lúa có hiện tượng bị đen rễ, chậm phát triển. Nhà máy 5 sao có loại phân bón nào khắc phục được hiện tượng đó không?
Họ tên: Hồ Thanh Hoàng
Email:
Địa chỉ: Mỹ Quý, Long Xuyên
Trả lời: Sau khi cắt lúa, trước khi cày vùi rơm rạ nên bón 200 - 300 kg/ha phân bón hữu cơ vi sinh NaSa Smart để giúp quá trình phân hủy chất hữu cơ nhanh hơn, phân hủy hoàn toàn để tránh hiện tượng đen rễ, thối rễ do ngộ độc chất hữu cơ.
Hỏi: Các vi lượng cần cung cấp cho cây là những chất gì? Những chất đó cây lấy ở đâu?
Họ tên: Trần Văn Bé
Email:
Địa chỉ: Nhơn Mỹ, Chợ Mới
Trả lời:

Trong quá trình sinh trưởng và phát triển, cây trồng cần 3 nhóm chất dinh dưỡng chính là đa lượng, trung lượng và vi lượng. Trong nhóm chất vi lượng bao gồm: đồng (Cu), sắt (Fe), kẽm (Zn), mangan (Mn), bo (B), molipden (Mo), clo (Cl).

Các chất dinh dưỡng vi lượng này cây cần ít nhưng có ảnh hưởng rất lớn tớn sinh trưởng, phát triển, năng suất và chất lượng cây trồng.

Bản thân các chất này trong đất đã có và cây hút nó từ đất. Tuy nhiên, trong quá trình canh tác, chất chất vi lượng này sẽ mất dần đi theo sản phẩm thu hoạch. Vì vậy, cần bổ sung thường xuyên vi lượng thông qua việc bón phân bón có bổ sung vi lượng cho cây.

Hỏi: Công ty Năm Sao có sản xuất phân chuyên dùng cho cây khóm không?
Họ tên: Huỳnh Văn Nghi
Email:
Địa chỉ: Tân Phước - Tiền Giang
Trả lời: Đối với cây khóm, hiện nay Nhà máy Phân bón Năm Sao đang sản xuất loại sản phẩm chuyên dùng là NPK 15 - 9 - 17 + TE và bà con nông dân các vùng trồng khóm tại Tân Hiệp - Tiền Giang, Hậu Giang, Kiên Giang,...sử dụng cho hiệu quả kinh tế rất tốt.
Hỏi: Xin hướng dẫn tôi cách phân biệt được phân thật và phân giả?
Họ tên: Nguyễn Thị Hạnh
Email:
Địa chỉ: xã Long Điền B - huyện Chợ Mới
Trả lời: Hiện nay, phân bón Năm Sao chưa phát hiện phân bón giả. Trên tất cả các sản phẩm Phân bón Năm Sao đều có in hình logo Năm Sao ở mặt trước bao (gồm 1 nửa ngôi sao, 1 bông lúa và chữ Năm Sao ở giữa,... như trên website). Bà con cũng có thể liên hệ trực tiếp số điện thoại phòng KD: 0723.633.555 để biết thêm chi tiết và xác nhận đại lý thuộc hệ thống phân phối của phân bón Năm Sao.
Hỏi: Quý công ty cho tôi hỏi. Tôi có trồng sầu riêng ở Cai Lậy, Tiền giang. Tôi nên sử dụng loại phân nào của quý công ty là phù hợp nhất và tôi cần liên hệ ở đâu để mua? Cảm ơn quý công ty.
Họ tên: Mai Mai
Email:
Địa chỉ: Tien Giang
Trả lời: Cây sầu riêng là đối tượng cây trồng lâu năm, có giá trị kinh tế cao. Phân bón có ảnh hưởng trực tiếp tới năng suất và chất lượng trái. Thông thường, không nên bón phân bón có gốc Clo cho cây vì làm ảnh hưởng không tốt tới chất lượng trái.
Bà con nên sử dụng quy trình sử dụng phân bón Năm Sao khép kín cho cây sầu riêng để vừa có năng suất, chất lượng trái lại vừa bảo vệ được đất và tuổi thọ vườn cây:
- Phân hữu cơ: NaSa Smart
- Bón thời kỳ cây con hoặc sau thu hoạch: NPK 20 - 20 - 15 + TE
- Trước khi ra hoa: NPK 17 - 17 - 17 + TE
- Nuôi trái: Năm Sao Nuôi trái 20 - 0 - 20 + TE
Hỏi: Tại sao sp Ure xanh Năm Sao không làm bao 50 kg
Họ tên: Trần Toàn
Email: duytoanxt@gmail.com
Địa chỉ: Long An
Trả lời: Sản phẩm Urea xanh Năm Sao có tên chính thức là UREA - FIVE STAR. Là sản phẩm phân bón tiết kiệm đạm được sản xuất bằng Urea thông thường bọc dầu Neem. Sản phẩm này giúp tiết kiệm được 25% lượng bón so với Urea thông thường. Do đó hiệu quả cây trồng sử dụng được khi sử dụng 1 bao Urea - FiveStar (40kg) tương đương với 1 bao Urea thông thường  (50kg), giúp bà con dễ dàng trong việc cân đối lượng bón. (Bà con tham khảo thêm về chi tiết cơ chế tiết kiệm đạm tại mục Kiến thức nhà nông)
Đặt câu hỏi
Họ tên:
Email:
Địa chỉ:
Câu hỏi:
  
Ghi chú: Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để nội dung hỏi được rõ ràng. Cảm ơn quý vị
Thông tin liên hệ
NHÀ MÁY PHÂN BÓN NĂM SAO | Địa chỉ: Cụm CN Long Định  - Huyện Cần Đước - Tỉnh Long An | ĐT: (0272) 3633 555 -  (0272) 3634 222 | Fax: (0272) 3633 459 
banner bottom