Tin tức - Sự kiện

NĂM SAO KHỞI CÔNG CAO ỐC FIVE STAR TOWER

Ngày 31/3, Tập đoàn Quốc tế Năm Sao tổ chức khởi công xây dựng cao ốc văn phòng Five Star Tower tại địa chỉ 28 Bis Mạc Đĩnh Chi, phường Đakao, quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Rất đông khách mời Bộ ngành, doanh nghiệp tới tham dự buổi lễ

Tham dự lễ khởi công có các đồng chí lãnh đạo, đại biểu đại diện các Bộ, cơ quan Trung ương, đại diện UBND Tp. Hồ Chí Minh và các Sở, Ban, Ngành trực thuộc, đại diện Quận uỷ, UBND Quận 1, UBND phường Đakao, các đơn vị Tư vấn thiết kế, Tư vấn Quản lý dự án, Tư vấn giám sát, các sàn giao dịch Bất động sản, các đối tác, khách hàng, cùng các cơ quan Báo chí truyền thông.  

Phối cảnh tòa tháp Five Star Tower

Five Star Tower nằm trên khu đất có diện tích gần 1.500 m2 với 16 tầng + 3 tầng hầm là một trong các công trình cao ốc văn phòng hiện đại bậc nhất quận 1, thành phố Hồ Chí Minh, tọa lạc ngay mặt tiền đường Mạc Đĩnh Chi. Được phát triển và thiết kế kỹ thuật bởi Công ty TNHH DCM Studios Hong Kong, ý tưởng xuyên suốt của dự án là tạo dựng một không gian làm việc văn minh hiện đại, có cảnh quan hấp dẫn và mang bản sắc, phù hợp với mong muốn của người sử dụng là được làm việc trong một cộng đồng được hoạch định để định cư lâu dài, môi trường sinh thái mang tính bền vững.

Phát biểu tại Lễ khởi công công trình,  ông Lê Văn Khoa, Phó chủ tịch UBND TP.HCM   nói: "Trong thời gian qua, TP.HCM luôn khẳng định vai trò là một trung tâm kinh tế, tài chính, thương mại, dịch vụ của cả nước, tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp phát triển, trong đó Tập đoàn Quốc tế Năm Sao là một trong những doanh nghiệp tiêu biểu".

Ông Lê Văn Khoa - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM

"Với việc khởi công cao ốc văn phòng Five Star Tower cao 19 tầng hôm nay, tôi mong muốn công trình tạo ra một không gian làm việc văn minh hiện đại, mang lại sinh thái xanh và bền vững; mang lại hiệu quả kinh tế cao, thu hút các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài", ông Khoa nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cũng nói rằng, ông tin tưởng Tập đoàn Quốc tế Năm Sao và Công ty Cổ phần Xây dựng và Kinh doanh địa ốc Hòa Bình sẽ hoàn thành dự án "đạt chất lượng, an toàn và đúng tiến độ, mang lại diện mạo mới và đóng góp cho sự phát triển kinh tế của thành phố Hồ Chí Minh.

Đại diện chủ đầu tư – ông Trần Văn Mười – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Quốc tế Năm Sao chia sẻ:”Dự án cao ốc văn phòng Five Star Tower khi được hoàn thành sẽ trở thành công trình kiến trúc văn minh, hiện đại, góp phần tạo dựng cảnh quan đô thị khang trang nằm trong quần thể dự án có hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội điển hình, đáp ứng một phần nhu cầu về văn phòng cho thuê cao cấp góp phần thu hút các doanh nghiệp nước ngoài vào đầu tư”. 

Đại diện Công ty Cổ phần Xây dựng và Kinh doanh Địa ốc Hoà Bình – đơn vị thi công dự án cho biết, Công ty cam kết sẽ huy động mọi nguồn lực để hoàn thành dự án đạt chất lượng cao nhất, an toàn lao động và đúng tiến độ cũng như chủ động đề xuất các giải pháp tối ưu để mang lại hiệu quả cao cho chủ đầu tư và giá trị gia tăng cho công trình.

Ông Trần Văn Mười – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Quốc tế Năm Sao

Ông Trần Văn Mười – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Quốc tế Năm Sao nhấn mạnh: “Khởi đầu với phương châm “Năm Sao – Niềm tin cuộc sống”, bước sang giai đoạn phát triển mới, với những nguồn lực đã tích luỹ và những kết quả đã đạt được, Tập đoàn Quốc tế Năm Sao sẽ có những bước phát triển vượt bậc và không ngừng tăng trưởng lên một tầm cao mới với sứ mệnh "Năm Sao – Nâng tầm cao mới" . Với việc tin tưởng lựa chọn và hợp tác với Công ty Cổ phần Xây dựng và Kinh doanh địa ốc Hòa Bình – là một trong những nhà thầu xây dựng hàng đầu tại Việt Nam, công trình sẽ hoàn thành đúng tiến độ, mang lại những ý nghĩa kinh tế - xã hội to lớn, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội của Quận 1 và thành phố Hồ Chí Minh, cũng như đóng góp vào sự tăng trưởng của kinh tế Việt Nam trong quá trình hội nhập”.

Five Star Tower nằm trên khu đất có diện tích: 1.440 m2, trong đó:
- Tổng diện tích sàn xây dựng :  13.074 m2  
+ Tổng diện tích sàn khối tháp:  9.360 m2  
+ Tổng diện tích sàn tầng hầm để xe:  3.714 m2  
-       Chiều cao công trình: 60 m (so với cốt vỉa hè).  
Khu đất xây dựng có vị trí trước mặt là đường Mạc Đĩnh Chi và đường Trần Cao Vân, từ đó nối ra Đường Lê Duẩn, Phạm Ngọc Thạch vào trung tâm thành phố, bưu điện thành phố và Nhà thờ Đức Bà gắn kết với các trung tâm thương mại – văn phòng hiện đại bậc nhất của cả nước, do đó hệ thống giao thông vô cùng thuận lợi.
Khu vực tập trung nhiều văn phòng thương mại, tài chính ngân hàng và dịch vụ. Nằm trong khu vực được phép xây dựng nhà cao tầng, theo định hướng thiết kế đô thị đối với vị trí khu đất nói trên, được phát triển công trình dạng khối cách điệu, thiết kế đẹp, hài hoà với khu vực xung quanh, tạo điểm nhấn về qui hoạch mang tính gần gũi thiên nhiên, bảo vệ môi trường xanh.
Toàn bộ hệ thống kỹ thuật tòa nhà (lõi cứng) được bố trí tập trung tại góc bên phải của tòa nhà, giảm được diện tích hành lang giao thông. Trong đó hệ thống thang máy và sảnh mỗi tầng nằm ở trung tâm lõi cứng, tiếp đến là các hệ thống gen kỹ thuật, các khu vệ sinh, các hệ thống kỹ thuật này đều được bố trí tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng và thông thoáng tự nhiên do đó đảm bảo vận hành tốt trong mọi trường hợp và tiết kiệm năng lượng.
Hệ thống thang bộ thoát hiểm được bố trí tại lõi cứng và đảm bảo khoảng cách thoát hiểm cho mọi vị trí trong công trình. Tòa nhà sẽ được thiết kế 2 hệ thống chữa cháy độc lập: hệ thống cấp nước chữa cháy vách tường và hệ thống cấp nước chữa cháy tự động (Sprinkler).
Các văn phòng cho thuê được bố trí xung quanh thang máy nên có giao thông tới sảnh mỗi tầng là ngắn nhất. Tất cả các văn phòng đều có hai hướng tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên bên ngoài. Mỗi văn phòng có diện tích từ 100 m2 – 150 m2 hoặc dễ dàng ngăn chia lại không gian khi có nhu cầu. Vì vậy rất thuận lợi cho công việc kinh doanh sau này.

Hoàng Sang

Thông tin liên hệ
PHÂN BÓN NĂM SAO

- Địa chỉ : Cụm Công Nghiệp Long Định  - xã Long Định - Huyện Cần Đước - Tỉnh Long An

- Điện thoại: (0272) 3634 222 - 633 555 | Fax: (0272) 3633 459

- Số ĐKKD: 1101999301 do Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Long An cấp ngày 09 tháng 12 năm 2021

- Người đại diện: Ông Trần Bá Mai Anh Vũ

banner bottom